Ngày đăng: 13.07.2017

Khai mạc Giải Bơi – Lặn vô địch trẻ quốc gia 2017

Sáng 13/7, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (LHTTQG), Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam (TTDNVN), Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc Giải Bơi – Lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2017 tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia.

Tới dự có các đồng chí: Ông Cấn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu LHTTQG, Phó Chủ tịch Hiệp hội TTDNVN; ông Nguyễn Trọng Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội TTDNVN cùng một số đại biểu khác.

Giải năm nay thu hút 27 đoàn với 340 vận động viên tham dự. Giải diễn ra từ ngày 10 – 18/7/2017. Giải Lặn thi đấu từ ngày 10 – 13/7 với các nội dung: Lặn khí tài, lặn chân vịt đôi, lặn vòi hơi chân vịt và lặn tiếp sức 4x100m. Giải Bơi thi đấu từ ngày 14 – 18/7 với các nội dụng: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia.

Kết thúc giải đấu, các vận động viên xuất sắc nhất ở các vòng chung kết xếp hạng sẽ được Tổng cục Thể dục Thể thao trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Đặc biệt, tại giải lần này, các vận động viên thi đấu xuất sắc sẽ được công nhận kỷ lục quốc gia; công nhận thành tích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn chuyên môn…

Ban Tổ chức cho biết: Giải Bơi -Lặn vô địch trẻ quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên bơi, lặn tại các địa phương, các ngành trong cả nước. Giải góp phần tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Giải là dịp để cơ quan chức năng đánh giá, tuyển chọn vận động viên cho các đội tuyển trẻ quốc gia, qua đó, có hướng tập trung đầu tư, bồi dưỡng vận động viên bơi, lặn xuất sắc cho Đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực, quốc tế trong thời gian tới. Dự kiến, Giải Bơi – Lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2017 sẽ kết thúc vào ngày 18/7.

Theo đánh giá của các chuyên gia thể thao, Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao khá nổi trội của Thể thao Việt Nam. Bơi lội cũng là một nội dung được thể thao Việt Nam chú trọng trong kỳ SEA Games 29 sắp diễn ra tại tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 19 – 31/8. Dự kiến năm nay, Đội tuyển bơi lội Việt Nam sẽ có 15-20 vận động viên tham dự SEA Games 29, tranh tài ở 38 nội dung bơi lội. Đây là số lượng đông đảo nhất từ trước đến nay, có sự tham dự của những gương mặt kỳ cựu như Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi, lần này còn có những gương mặt mới đầy tài năng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỳ thi đấu lần này, bộ môn bơi lội hứa hẹn sẽ đem lại nhiều chiến thắng cho Thể thao Việt Nam./.

 

Các tin liên quan