Ngày đăng: 16.09.2017

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

 

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xã hội, trong những năm qua, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện hỗ trợ, chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Bến Tre là địa phương giàu truyền thống cách mạng, đấu tranh bất khuất, quê hương Đồng Khởi anh hùng, nơi có nhiều anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng nhất so với cả nước. Dù chiến tranh đã qua đi nhưng những tiếng vang của phong trào Đồng khởi giờ đây vẫn là niềm tự hào lớn của người dân Bến Tre anh dũng và mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc. Thực tế hàng năm luôn có nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân… đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo nơi đây.

Sáng ngày 15/9, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ngô Thị Ren, sinh năm 1943, là vợ liệt sỹ trú tại xã Châu Bình, Giồng Trôm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại đây. Đồng thời đoàn cũng tặng 25 xuất quà cho các gia đình hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng và hộ nghèo tại xã Châu Bình, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp thiết thực, tình cảm, tấm lòng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, UBND huyện Giồng Trôm đã tặng Giấy khen cho Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia trong hoạt động tích cực hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2017.

Trong những năm qua, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia không chỉ thực hiện, hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ của 1 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ mà còn làm tốt các hoạt động Công đoàn, đoàn thể. Từ năm 2013 đến nay, Chính quyền và Công đoàn Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cũng đã tham gia nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa:

Năm 2013, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu tù Côn đảo Nguyễn Văn Hòa, xã Ngải Đăng, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và đồng thời tặng 50 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại đây.

Năm 2014, Chính quyền và Công đoàn Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã ủng hộ 50 triệu đồng cùng với Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thiểm, thôn An Đông, xã Đại Đồng, tỉnh Quảng Nam.

Năm 2015, tặng 20 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại xã nhân dịp vào khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thiểm.

Năm 2016, Chính quyền và Công đoàn Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Sơn Dương, tỉnh Quảng Nam và ủng hộ 20 triệu đồng mua trang thiết bị cho nhà văn hóa xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Quảng Bình.

Những hoạt động trên là nguồn động viên, chia sẻ khó khăn, góp phần xóa nhà tạm cho các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng tại huyện Giồng Trôm. Đồng thời là 1 hoạt động có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, viên chức và người lao động Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đối với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

 

Các tin liên quan