Ngày đăng: 26.04.2017

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2017 tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

tap huan pccc 1

Để nâng cao ý thức cho cán bộ, viên chức và người lao động trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy và nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC từ đó xử lý tốt khi có các sự cố về cháy nổ xảy ra…  Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (Khu LHTTQG) đã phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC năm 2017 cho cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị.

Về thời gian diễn ra tập huấn: Sáng ngày 25/4/2017, cán bộ, viên chức và người lao động nghe giảng viên của trường Đại học PCCC giảng dạy về lý thuyết. Chiều ngày 25/4/2017, cán bộ, viên chức và người lao động học thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Đại học PCCC.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, viên chức và người lao động đã được nghe truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

18175619_1663164863712135_349622258_o

Sau buổi học lý thuyết, cán bộ, viên chức và người lao động Khu LHTTQG đã tích cực tham gia buổi thực hành diễn tập: thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

pccc 3

Việc tổ chức các buổi tập huấn công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của Khu LHTTQG, luôn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Đây cũng là dịp để các cán bộ, viên chức và người lao động Khu LHTTQG nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Các tin liên quan