Ngày đăng: 28.04.2017

Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và làm việc tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia

Chiều 27/4, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lê Khánh Hải đã có chuyến  thăm và làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, đi cùng đoàn có: Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT); ông Lê Hồng Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính cùng một số chuyên viên của Tổng cục Thể dục Thể thao và Vụ Kế hoạch Tài chính. Về phía Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (Khu LHTTQG) có ông Cấn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, các đồng chí trong Ban Giám đốc và Trưởng các phòng chức năng tại Khu LHTTQG.

Mở đầu buổi làm việc, ông Cấn Văn Nghĩa báo cáo kết quả công tác quý I của Khu LHTTQG. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã rà soát, triển khai thực hiện các kế hoạch, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác xã hội hóa, liên kết hợp tác đầu tư, mở rộng các loại hình dịch vụ nhằm thu hút các tập thể trong và ngoài nước tổ chức tốt các sự kiện VHTT;

Bên cạnh đó, Khu Liên hợp cũng đã phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức thành công các trận thi đấu bóng đá quốc tế, 3 sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế.

Theo ông Cấn Văn Nghĩa, Ban Giám đốc đã tập trung chỉ đạo các phòng chức năng kiểm tra, đánh giá hiện trạng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước để duy tu, bảo dưỡng với nguồn kinh phí hơn 3 tỷ đồng, qua đó đảm bảo phục vụ tốt cho các sự kiện thể thao, văn hóa.

Mặt khác, tâp trung hoàn thiện hồ sơ quyết toán các dự án cải tạo, sửa chữa sụt lún khán đài C, D.  Tập trung chỉ đạo triển khai dự án Khách sạn Thể thao, Trung tâm đào tạo VĐV Golf. Điều mà ông băn khoăn nhất chính là sân điền kinh tại đây, hiện tại Khu LHTTQG đã hoàn thiện việc chống sụt lún nhưng chưa được cấp kinh phí để phủ lớp cao su trên đường chạy (đường pith).

A20Z8874
Ông Cấn Văn Nghĩa – Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia phát biểu tại buổi họp

Hoạt động xã hội hóa thể thao quần chúng tiếp tục được duy trì, phát triển. Hiện nay, tại Khu LHTTQG đang duy trì 38 CLB với hơn 3.000 người tham gia tập luyện thường xuyên, tổ chức hơn 20 lớp dạy bơi mùa đông bằng bể nước nóng cho các em học sinh các cấp của quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và các quận, huyện lân cận với hơn 400 học sinh tham gia, góp phần quan trọng trong công tác phổ cập bơi và phòng chống tại nạn đuối nước.

Công tác xây dựng Đảng được nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục chính trị, tạo ra sự thống nhất về nhận thức cho 84 Đảng viên đang sinh hoạt tại 5 chi bộ.

Về phương hướng, nhiệm vụ quý II, ông Nghĩa cho biết: Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến đô các dự án, phối hợp với các sở của TP Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết Khu LHTTQG. Phối hợp với các đơn vị tổ chức các sự kiện chính trị của đất nước, các sự kiện văn hóa, thể thao. Cùng với đó là tập trung làm tốt công tác duy tu bảo dưỡng, sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp. Sắp tới, sẽ đưa đội tuyển (ĐT) Bơi Quốc gia chính thức tập luyện và “đóng quân” tại đây cùng với ĐT Nhảy cầu và mong muốn được Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ kinh phí như: vật tư về hóa chất, tiền điện nước…

A20Z8877

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cũng đã chia sẻ những khó khăn mà Khu LHTTQG đang gặp phải. Phó Tổng cục trưởng đồng ý sẽ hỗ trợ kinh phí khi đưa ĐT Bơi về tập luyện tại đây. Tuy nhiên, giống như băn khoăn của ông Nghĩa, sân điền kinh cần phải hoàn thiện sớm để đưa vào hoạt động và nếu mặt sân không đảm bảo lại rất dễ gây ra chấn thương cho các VĐV. Mặt khác, cũng là để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội. Phó Tổng cục trưởng cũng bày tỏ sự cần thiết sẽ có Nhà thi đấu đa năng tại đây để đưa Khu LHTTQG hoàn thiện, quy mô hơn chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Seagames 31.

Ông Lê Hồng Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (KHTC) phát biểu tại buổi làm việc: Vụ KHTC đã phối hợp với Khu LHTTQG trong việc thực hiện các cơ chế chính sách đối với các dự án liên doanh liên kết. Phối hợp với Tổng cục TDTT để xây dựng kế hoạch chi tiết dự án sân điền kinh quốc gia báo cáo Bộ VHTTDL.Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cũng đã chia sẻ những khó khăn mà Khu LHTTQG đang gặp phải. Phó Tổng cục trưởng đồng ý sẽ hỗ trợ kinh phí khi đưa ĐT Bơi về tập luyện tại đây. Tuy nhiên, giống như băn khoăn của ông Nghĩa, sân điền kinh cần phải hoàn thiện sớm để đưa vào hoạt động và nếu mặt sân không đảm bảo lại rất dễ gây ra chấn thương cho các VĐV. Mặt khác, cũng là để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội. Phó Tổng cục trưởng cũng bày tỏ sự cần thiết sẽ có Nhà thi đấu đa năng tại đây để đưa Khu LHTTQG hoàn thiện, quy mô hơn chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Seagames 31.

Bên cạnh đó, Khu LHTTQG cần đẩy nhanh tiến độ triển khai việc sắp xếp lại cơ sở nhà để đất tạo nguồn vốn xây dựng nhà thi đấu. Đồng thời, làm việc với Bộ Tài chính xem xét, miễn giảm và có cơ chế đặc thù với ưu đãi nghề nghiệp.

A20Z8904

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi họp

Sau khi lắng nghe các phát biểu, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đánh giá cao những nỗ lực mà Khu LHTTQG đạt được trong thời gian qua và đề nghị Khu LHTTQG phải chú trọng hơn trong công tác quy hoạch cán bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra tình hình an ninh, phòng chống cháy nổ cũng phải hết sức quan tâm.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, các trang thiết bị, tập trung đẩy mạnh khai thác nguồn thu tốt hơn nữa; chỉ đao thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các hạng mục công trình. Cân nhắc, xem xét lại các dự án để phối hợp triển khai có hiệu quả, kịp thời; xem xét lại việc mở rộng quy mô, phát triển các cơ sở vật chất tại đơn vị… Phối hợp các đơn vị tổ chức thành công các sự kiện chính trị của đất nước, của ngành, các sự kiện VHNT, TDTT.

Công tác quy hoạch cán bộ cần được quan tâm, làm thường xuyên, bài bản và đúng quy trình, quy định.

Thứ trưởng cũng đề nghị, Tổng cục TDTT phối hợp với Vụ KHTC xây dựng kế hoạch cụ thể về dự án sân điền kinh. Đồng thời, phối hợp với Khu LHTTQG sắp xếp cho các ĐT tập huấn chuẩn bị tốt cho các giải đấu lớn.

Các tin liên quan